HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công tác an toàn lao động trên công trường xây dựng Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Cập nhật ngày: 01/04/2011 | 08:54 GMT+7

Mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng phần móng và khoan đóng cọc bê tông nhưng hiện tại, khối lượng công việc trên công trường xây dựng Nhà máy Alumin Nhân Cơ cũng không kém phần nặng nề...

Mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng phần móng và khoan đóng cọc bê tông nhưng hiện tại, khối lượng công việc trên công trường xây dựng Nhà máy Alumin Nhân Cơ cũng không kém phần nặng nề. Do đó, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đối với người lao động và phòng chống cháy nổ (PCCN) luôn được chủ đầu tư và các nhà thầu luôn chú trọng.


Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ tổ chức phát động hưởng ứng Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ tại công trường xây dựng nhà máy

Hiện tại, trên công trường có 4 nhà thầu phụ đang thi công cọc khoan nhồi gồm Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1), Công ty Cổ phần Thiết bị vật tư và Xây dựng công trình 624, Công ty Cổ phần Xây dựng-Sản xuất & Thương mại Thái Hà Minh và Công ty TNHH Xây dựng Tân Nhôm; 3 nhà thầu phụ cung cấp bê tông gồm Công ty Mê Kông, Công ty TNHH Xây dựng Jinlv và Công ty TNHH Xây dựng Tân Nhôm với trên 300 cán bộ kỹ thuật, công nhân cùng hàng trăm máy móc, thiết bị cơ giới vận tải hạng nặng đang hoạt động. Kể từ ngày chính thức phát lệnh khởi công và thi công công trình, với vai trò là đại diện chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án (BQLDA) Alumin Nhân Cơ luôn thực hiện tốt trách nhiệm quản lý, giám sát việc thi công của nhà thầu; yêu cầu nhà thầu phải đảm bảo thực hiện đúng các cam kết về công tác thi công và an toàn lao động theo hợp đồng đã ký kết; tổ chức giám sát, kiểm tra công tác ATVSLĐ, PCCN tại công trường xây dựng nhà máy. Từ đó, kịp thời phát hiện những tồn tại dẫn đến mất an toàn và yêu cầu nhà thầu phải nhanh chóng chấn chỉnh những sai sót đó, đảm bảo mọi lao động đều được làm việc trong môi trường thật sự an toàn. Bên cạnh đó, Ban quản lí cũng tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt và vận động tinh thần tự giác chấp hành nội quy ATVSLĐ trong toàn đơn vị và lao động của các nhà thầu phụ trên công trường. Ban đã phối hợp với Công ty Cổ phần đào tạo và nghiên cứu quản lý kinh tế tổ chức 1 lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình cho 100% cán bộ làm việc liên quan đến các hoạt động trên công trường; giúp mọi người có đủ năng lực phát hiện những sai sót mà nhà thầu mắc phải ở mọi hoạt động thi công và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, tránh xảy ra những tình trạng mất an toàn ngoài mong muốn.


Công nhân lao động trên công trường được trang bị bảo hộ lao động như mũ, ủng, bao tay...

Anh Lê Văn Sơn, quản đốc tại công trường của CC1 cho biết, thời gian qua, đơn vị luôn thực hiện đúng các yêu cầu, quy định về độ an toàn, chính xác của Challieco trong quá trình thi công khoan đóng cọc nhồi. Mọi máy móc thiết bị đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn kỹ thuật mới đưa vào vận hành lao động. Tất cả các công nhân đều tuân thủ nghiêm túc mọi quy định về an toàn lao động, giờ giấc làm việc và nhất là thực hiện đúng kỹ thuật khoan nhồi cọc, đảm bảo không để xảy ra tình trạng chập điện, dễ gây cháy nổ.

 

Bài, ảnh: Quốc Sỹ9,097
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?