HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ

Cập nhật ngày: 16/03/2011 | 17:04 GMT+7

Ngày 15-3, đồng chí Vũ Huy Hoàng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bốn, UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ngày 15-3, đồng chí Vũ Huy Hoàng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bốn, UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ.

Sau khi đi kiểm tra ngoài công trường và nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án bô-xít-alumin Nhân Cơ, báo cáo về tiến độ thi công dự án, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Vinacomin, Ban Quản lý dự án bô-xít-alumin Nhân Cơ và nhà thầu Chalieco đã triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ. Bộ trưởng nhấn mạnh: đây là dự án trọng điểm quốc gia, luôn được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân. Vì vậy, các đơn vị chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án bô-xít-alumin Nhân Cơ và nhà thầu nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia khai thác bô-xít và cần rút kinh nghiệm trong quá trình thi công Dự án Nhà máy alumin Tân Rai (Lâm Đồng) để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đảm bảo chất lượng công trình. Vinacomin cần đẩy nhanh việc hoàn tất các thủ tục và báo cáo tác động môi trường để xin giấy phép cấp mỏ, giấy phép khai thác khoáng sản và tiến hành khởi công nhà máy tuyển quặng. Hoàn tất các thủ tục đề nghị các bộ, ngành trình Thủ tướng Chính phủ cho phép dự án được hưởng các chính sách ưu đãi ở mức cao nhất theo quy định, vì dự án đầu tư trên vùng đặc biệt khó khăn. Trong quá trình thi công dự án, nhà thầu cố gắng bóc tách các hạng mục giao cho các nhà thầu Việt Nam thực hiện. Khi đưa các chuyên gia, kỹ sư và người lao động của Trung Quốc sang thi công tại công trường phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương để quản lý chặt chẽ lao động, giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực. Đối với tỉnh Đắk Nông cần quan tâm ưu tiên việc cấp điện cho việc thi công dự án và đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng… để dự án hoàn thành đúng tiến độ. 


Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Vinacomin, Ban Quản lý dự án bô-xít-alumin Nhân Cơ và nhà thầu Chalieco.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Diễn cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Công thương đến dự án khai thác bô-xít ở Tây Nguyên nói chung, Đắk Nông nói riêng. Về phần mình, Đắk Nông sẽ phối hợp chặt chẽ với Vinacomin và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Vinacomin đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà máy. Nhằm đảm bảo đủ điện phục vụ thi công xây dựng nhà máy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty Điện lực Đắk Nông xây dựng hai phương án cấp điện cho nhà máy, một là cải tạo nâng cấp đường dây điện cũ, hai là xây dựng một đường dây điện mới 220kV từ thị xã Gia Nghĩa đến nhà máy alumin Nhân Cơ.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Công Lý

 

 

8,789
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?