Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Cập nhật ngày: 14/02/2020 | 08:33 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Thời gian qua, các cấp đoàn, hội trong tỉnh luôn quan tâm rèn luyện, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tuổi trẻ được tiếp thêm động lực, có mục đích, lý tưởng phấn đấu rèn luyện, góp phần kế thừa, phát triển đội ngũ đảng viên trẻ trong các tổ chức đảng.

Hiện nay toàn tỉnh có hơn 32.000 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đoàn, thực sự là nguồn phát triển Đảng hết sức dồi dào ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Vì vậy, những năm qua, các tổ chức đoàn trong tỉnh thường xuyên đôn đốc, tập hợp thanh niên, kết nạp đoàn viên mới và xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, gắn liền với việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Các tổ chức đoàn đã triển khai, làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn và bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Từ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiều đoàn viên đã trở thành những đảng viên trẻ tiêu biểu, được Tỉnh đoàn  tuyên dương

Cùng với việc triển khai Cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", các đơn vị còn quan tâm tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng". Các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng, Bác Hồ, hội thi, hội diễn, các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước cũng được thường xuyên tổ chức, tạo sự lan tỏa đến lực lượng đoàn viên.

Từ những hoạt động này, lực lượng đoàn viên, thanh niên ổn định tư tưởng, nâng cao nhận thức, giác ngộ về sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu vươn lên trong công tác và học tập, rèn luyện bản thân để trở thành đảng viên trong tương lai.

Các hoạt động bình xét đoàn viên ưu tú thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hoạt động của Đoàn cũng góp phần phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, giúp đỡ, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Riêng năm 2019, toàn tỉnh giới thiệu 2.406 đoàn viên ưu tú; trong đó có 781 đoàn viên vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

Vinh dự được kết nạp Đảng vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020 vừa qua, đảng viên trẻ Đào Thu Hà, công tác tại Tỉnh đoàn chia sẻ: “Sau nhiều năm phấn đấu trong học tập, công tác, tôi luôn mơ ước được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Được trở thành đảng viên là niềm tự hào, là bước ngoặt quan trọng đối với cuộc đời tôi. Tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để có thể trở thành đảng viên chính thức”.

 

Anh Châu Ngọc Lương, Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định: Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng luôn là nguyện vọng, mục tiêu, động lực phấn đấu của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Để mãi khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ đoàn đang tích cực đổi mới nội dung, hình thức trong công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định vai trò là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng.

Bài, ảnh: Đặng Hiền

1,367
Viết bình luận mới