HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Nguyện phấn đấu rèn luyện, học tập, mang tri thức về xây dựng quê hương !

Cập nhật ngày: 12/01/2018 | 09:27 GMT+7

Đó là phát biểu, tâm sự của các bạn sinh viên tại Lễ tuyên dương tân sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức mới đây.

Tham dự lễ tuyên dương, các bạn sinh viên vừa mới bước vào giảng đường đại học không tránh khỏi những bồi hồi, xúc động khi được lãnh đạo tỉnh thăm hỏi ân cần về chuyện sinh hoạt, học tập, đời sống hàng ngày. Qua câu chuyện, nhiều bạn cho biết, do hoàn cảnh còn khó khăn, chặng đường đến với giảng đường đại học không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi sự hy sinh rất lớn của gia đình. Thế nhưng, với lòng tự hào truyền thống quê hương, các bạn đều xác định rõ ý thức trách nhiệm, vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống để học tập tốt. Điều đáng mừng, bên cạnh sự nỗ lực của chính bản thân, gia đình, các bạn sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ của địa phương bằng những chính sách rất cụ thể, thiết thực.

Sinh viên K’Quang, dân tộc M’nông đang theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Quảng Ngãi) tâm sự: “Chúng em tự hào khi được sinh ra trên mảnh đất Đắk Nông giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương của người anh hùng N’Trang Lơng và cũng là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, thử thách. Bước vào giảng đường đại học, cao đẳng cũng có nghĩa là chúng em đang gánh vác trên vai mình những trọng trách vô cùng to lớn của tuổi trẻ đối với quê hương. Do đó, chúng em nguyện đem hết sức mình cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể mang tri thức về xây dựng quê hương”.

Sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh là động lực để sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập. (Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao học bổng tài năng trẻ cho các bạn sinh viên tại Lễ tuyên dương). Ảnh tư liệu

Không chỉ K’Quang, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua, toàn tỉnh có 426 sinh viên dân tộc thiểu số đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Đáng nói nhất là trong đó, có 3 em đạt điểm số tuyệt đối 3 môn 30 điểm và 30 em đạt từ 27 điểm trở lên. Có những thành tích đó là cả một quá trình dài không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, sáng tạo, trau dồi đạo đức, lối sống của các em. Mặt khác, thành tích đó cũng thể hiện sự quan tâm, đầu tư chăm lo giáo dục nói chung và đối với học sinh dân tộc thiểu số nói riêng của tỉnh.

Đặc biệt, sự kiện Lễ tuyên dương tân sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT cũng đã phần nào nói lên sự quan tâm của tỉnh đối với các bạn sinh viên. Qua đó, các bạn sinh viên không chỉ được động viên, khích lệ, tôn vinh truyền thống hiếu học mà còn được gặp gỡ chia sẻ tâm tư tình cảm, nguyện vọng. Từ đó, các tân sinh viên được tiếp thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập, phấn đấu rèn luyện, ngày một trưởng thành.

Sinh viên Trần Ngọc Phương, đang theo học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi là một trong 50 tân sinh viên được tuyên dương. Đây sẽ là động lực quan trọng để tôi tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập. Sau này khi học xong, tôi mong muốn được trở về tỉnh để làm việc, có thể đóng góp một phần công sức, trí tuệ phục vụ quê hương”.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, động viên và mong muốn các sinh viên dân tộc thiểu số Đắk Nông sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo, tiếp thu kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong một xã hội phát triển vũ bão như hiện nay, các bạn sinh viên phải tranh thủ tất cả mọi thời cơ để học tập, sáng tạo, cập nhật tri thức. Trong môi trường đại học, cao đẳng, các sinh viên không chỉ tiếp nhận tri thức mà còn phải rèn luyện cho mình kỹ năng sống. Sau ra trường, các bạn không chỉ có kiến thức mà còn có bản lĩnh vững vàng. Đó sẽ là tiền đề để các sinh viên lựa chọn con đường đi của mình sau khi có được tấm bằng đại học, cao đẳng.

Lam Giang

1,283
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?