VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lao động di cư trong khu vực ASEAN tăng cao

Cập nhật ngày: 11/10/2017 | 10:35 GMT+7

Ngân hàng Thế giới vừa tổ chức công bố trực tuyến báo cáo “Di cư để tìm kiếm cơ hội” trong khu vực ASEAN.

Theo báo cáo, lao động di cư trong nội khối ASEAN đã tăng đáng kể trong giai đoạn 1995-2015 biến Malaysia, Singapore và Thái Lan trở thành trung tâm di cư với tổng cộng 6,5 triệu người, chiếm 96% tổng số lao động di cư trong khối.

Lao động di cư thường có tay nghề thấp, chủ yếu tìm việc trong ngành xây dựng, trồng trọt và làm việc tại gia. Theo tính toán, nếu lao động nhập cư tăng 10% thì sẽ kéo theo GDP tăng 1,1%. Bên cạnh đó, lao động di cư phải đối mặt thách thức như quy trình tuyển dụng kéo dài và tốn kém, không được cung cấp đủ thông tin nên không biết các công việc được trả lương cao. Ngoài ra, báo cáo cũng khuyến nghị về những chính sách giúp quốc gia có lao động xuất khẩu thu được lợi ích kinh tế từ kiều hối, quốc gia tiếp nhận lao động di cư bù đắp được tình trạng thiếu hụt nhân công; thúc đẩy phát triển kinh tế ở cả hai đầu đi và đến...

Thùy Dương (th)

536
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?