HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Mỗi vụ án được làm sáng tỏ, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc!

Cập nhật ngày: 24/06/2020 | 09:07 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 – 2025 vừa được Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức vào ngày 16/6, Trung tá Nguyễn Quang Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút là 1 trong 39 cá nhân được tôn vinh. Tại buổi giao lưu, Trung tá Trung đã trao đổi, bày tỏ những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm trong quá trình thực hiện nghiệm vụ.

"Khắc tinh" của tội phạm

Vào ngành từ những ngày đầu thành lập tỉnh, Trung tá Nguyễn Quang Trung luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề. Quá trình công tác, anh đã thể hiện dấu ấn, vai trò của người chỉ huy trong lĩnh vực công tác đầy khó khăn, phức tạp và nguy hiểm ở địa bàn vùng biên giới.

Trung tá Nguyễn Quang Trung (bên trái ngoài cùng) bày tỏ những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Dấu ấn đó được thể hiện qua hàng loạt các vụ án, chuyên án như: chuyên án đấu tranh, làm rõ vụ giết người, hiếp dâm trẻ em; chuyên án cướp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trị giá trên 1 tỷ đồng, bắt, xử lý 5 đối tượng; chuyên án điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích bằng hình thức tạt a xít, bắt, xử lý 4 đối tượng; 3 chuyên án trộm cắp tài sản, bắt 11 đối tượng thực hiện 40 vụ trộm cắp xe máy; chuyên án bắt, xử lý 5 đối tượng cướp 300 triệu đồng, trả lại cho người bị hại. Mới đây, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, ngày 2/6/2020, Công an huyện Cư Jút đã đấu tranh làm rõ, bắt, xử lý 1 đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay tự chế thực hiện 3 vụ cướp tài sản...

Với gần 16 năm gắn bó với nghề, Trung tá Nguyễn Quang Trung không nhớ hết mình đã trực tiếp tham gia điều tra, khám phá bao nhiêu vụ án, chuyên án, bắt bao nhiêu đối tượng hình sự. Mỗi vụ án, chuyên án được triệt phá thành công là những đêm dài thức trắng, biết bao khó khăn, gian khổ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mỗi khi có một vụ án xảy ra, anh và đồng đội dồn hết cả tâm huyết và thời gian cho công tác điều tra, phá  án với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Tấm gương sáng để đồng đội noi theo

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trung tá Nguyễn Quang Trung luôn lấy "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân" làm kim chỉ nam cho mọi hành động và tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ vững phẩm chất của người chiến sĩ công an.

Trung tá Nguyễn Quang Trung (mặc cảnh phục đứng giữa) cùng với lực lượng công an xã Nam Dong nắm bắt thông tin tại hiện trường vụ cướp

Với tác phong làm việc khoa học, kiên định lập trường trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, Trung tá Nguyễn Quang Trung ngày càng trưởng thành, vững vàng trong nghề, thông qua từng chuyên án, từng vụ án. Trong các mặt công tác, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, tham gia tích cực các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cũng như chủ động tham mưu đề xuất với cấp trên đề ra các chương trình, biện pháp thực hiện nhiệm vụ, vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp, duy trì mối quan hệ với người dân.

 

"Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở vùng biên giới, nhất là tội phạm hình sự hết sức khó khăn, gian khổ, nguy hiểm. Gạt qua mọi trở ngại đó, chính niềm đam mê, tâm huyết với nghề, cùng với sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội, vợ con, tôi luôn vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi một vụ án được làm sáng tỏ, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần mang lại sự bình yên cho người dân".

(Trung tá Nguyễn Quang Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút)

 

Thượng úy Hoàng Minh Hồng, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút cho biết: "Trung tá Nguyễn Quang Trung là một trong những chỉ huy đội gương mẫu, giàu thành tích, là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo. Trung tá Trung luôn đam mê, nhiệt huyết và gương mẫu đi đầu công việc được giao cũng như mọi phong trào của đơn vị và luôn gần gũi, quan tâm, động viên, giúp đỡ đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Thượng tá Nguyễn Mậu Truyền, Trưởng Công an huyện Cư Jút cũng cho biết: “Trung tá Trung là một đội trưởng gương mẫu, tận tâm, tận tụy với công việc, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều đóng góp trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng, đồng đội quý mến. Đặc biệt, nhiều vụ án, chuyên án lớn được khám phá thành công đều có dấu ấn và sự đóng góp của Trung tá Trung”.

Ghi nhận những kết quả trên, trong 5 năm 2015-2020, Trung tá Nguyễn Quang Trung đã được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng 10 bằng khen, giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở".

Bài, ảnh: Thanh Bình - Minh Quỳnh

784
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?