HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng 63 căn nhà ở Tuy Đức

Cập nhật ngày: 23/06/2019 | 15:03 GMT+7

Chiều 22/6, lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, UBND huyện Tuy Đức đang chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy vừa diễn ra trên địa bàn các xã Quảng Tân và Đắk R’tíh.

Một căn nhà tại xã Quảng Tân bị tốc mái hoàn toàn

Trước đó, vào lúc 17 giờ chiều 21/6/2019, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái, hư hỏng 44 ngôi nhà ở của người dân xã Quảng Tân, 19 căn ở xã Đắk R’tíh. Ngoài ra, lốc xoáy còn xô đổ nhiều diện tích cây trồng và một số công trình phục vụ chăn nuôi gia súc. May mắn là lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt chỉ đạo lực lượng công an, dân quân, đoàn viên thanh niên... giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Hiện nay, các bộ phận chuyên môn của UBND xã Quảng Tân, Đắk R’tíh đang tiến hành thống kê thiệt hại để có phương xử lý, giúp đỡ người dân. Tính đến nay, những hộ dân có nhà cửa bị hư hại đều đã sắp xếp được chỗ ở tạm thời.

Tin, ảnh: Phan Tuấn

1,599
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?