VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Không để xảy ra “điểm nóng” về tranh chấp đất tại Công ty Long Sơn

Cập nhật ngày: 12/10/2017 | 14:17 GMT+7

Theo Công văn số 5572/UBND-NC ngày 6/10 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc xử lý một số nội dung liên quan đến đất đai tại dự án Công ty Long Sơn, UBND tỉnh giao các Sở Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Tuy Đức tiếp tục rà soát mốc giới giao đất, giao rừng cho Công ty Long Sơn tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức.

Tỉnh cũng giao UBND huyện Tuy Đức chỉ đạo Công an huyện, các ngành liên quan tăng cường các giải pháp, xử lý kịp thời và tuyệt đối không để xảy ra tình trạnh tranh chấp đất, phát sinh “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo báo cáo của Công an huyện Tuy Đức, vụ việc tranh chấp đất dẫn đến xô xát giữa nhóm bảo vệ 6 người của Công ty Long Sơn và ông Võ Văn Tư (51 tuổi, trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) xảy ra vào 13 giờ ngày 29/9, khi ông Tư đang phun thuốc sâu trên diện tích đất lấn chiếm của công ty. Lúc này các ông Trần Văn Tâm (21 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (20 tuổi), cùng  quê Bình Phước (người của Công ty Long Sơn) nhắc nhở, ngăn cản. Tại đây, ông Tâm nhổ 3-4 cây cao su non (cao khoảng 15 cm) nên ông Tư nhặt cây gỗ đánh vào đầu ông Tâm. Thấy vậy, Thắng và Nguyễn Như Đức (27 tuổi, quê Hà Tĩnh) lao vào giật gậy, đánh vào tay khiến ông Tư bị thương.

Về phía huyện Tuy Đức thời gian qua đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân “tạm ngưng” tranh chấp đất để các cơ quan chuyên môn hoàn thành đo đạc, bàn giao đất, cắm mốc ngoài thực địa. Đối với Công ty Long Sơn, huyện yêu cầu công ty chỉ canh tác, sản xuất trên phần diện tích ổn định, không bị tranh chấp; chờ cơ quan chức năng xử lý xong việc phân giới, cắm mốc, xác định diện tích đất nào của công ty, diện tích đất nào thu hồi giao người dân.

Đức Hùng

565
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?