Hạnh phúc vì góp phần mang lại sự bình yên cho người dân!

Cập nhật ngày: 25/09/2020 | 06:42 GMT+7

Nhiều năm gắn bó với vùng đất Cư Jút, Trung tá Nguyễn Quang Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút đã điều tra, khám phá nhiều vụ án hình sự phức tạp, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Lập nhiều chiến công

Sau khi ra trường, năm 2004, anh về nhận công tác tại Công an huyện Cư Jút cho tới bây giờ. Cư Jút là địa bàn giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk, nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, các loại tội phạm thường đến đây để gây án hoặc lẩn trốn. Vì vậy, anh cùng đồng đội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đấu tranh, phát hiện các loại tội phạm để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tá Nguyễn Quang Trung (đứng giữa) cùng với Công an xã Nam Dong nắm bắt thông tin tại hiện trường vụ cướp gần 300 triệu đồng

Trung tá Nguyễn Quang Trung tâm sự: "Trong quá trình công tác, tôi luôn thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng công an, nhất là việc gần dân, tin dân và tranh thủ sự ủng hộ của người dân. Nếu không có sự giúp đỡ của người dân thì chúng tôi cũng khó hoàn thành nhiệm vụ đấu tranh với các loại tội phạm”.

Từ ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, Trung tá Nguyễn Quang Trung ngày càng dày dạn, kiên quyết và dũng cảm trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, lập được nhiều chiến công xuất sắc. Trong vòng 16 năm qua, anh đã cùng đồng đội thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút khám phá hàng trăm vụ án lớn nhỏ tại địa bàn.

Chỉ tính 5 năm trở lại đây, Trung tá Trung đã trực tiếp chỉ huy điều tra, khám phá các vụ án như: Chuyên án đấu tranh, làm rõ vụ giết người, hiếp dâm trẻ em; chuyên án cướp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trị giá trên 1 tỷ đồng; chuyên án điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích bằng hình thức tạt a xít; 3 chuyên án trộm cắp tài sản, bắt 11 đối tượng thực hiện 40 vụ trộm cắp xe máy; chuyên án bắt, xử lý 5 đối tượng cướp 300 triệu đồng, thu giữ gần 271 triệu đồng trả lại cho người bị hại.

Mới đây, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, ngày 2/6/2020, Công an huyện Cư Jút đã đấu tranh làm rõ, bắt, xử lý 1 đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay tự chế thực hiện 3 vụ cướp tài sản...

Trung tá Nguyễn Quang Trung trao trả lại tài sản cho nạn nhân vụ cướp tài sản gần 300 triệu đồng

Theo Trung tá Trung, mỗi khi nhận được tin báo có vụ án xảy ra, bản thân anh cũng cảm thấy buồn, vì cuộc sống của người dân chưa thật bình yên. Vì vậy, anh và đồng đội dồn hết cả tâm huyết và thời gian cho công tác điều tra, phá án, với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trung tá Nguyễn Quang Trung chia sẻ: "Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung ở vùng biên giới, nhất là tội phạm hình sự hết sức khó khăn, gian khổ, nguy hiểm. Gạt qua mọi trở ngại đó, với sự quan tâm của lãnh đạo, giúp đỡ của gia đình, đồng đội đã giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi một vụ án được làm sáng tỏ, tôi và đồng đội cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần mang lại sự bình yên cho người dân".

Tấm gương của đồng đội

Từ một chiến sĩ, sau nhiều năm phấn đấu, lập được nhiều chiến công xuất sắc, Trung tá Trung đã được lãnh đạo tín nhiệm, tin tưởng, giao trọng trách Đội tưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Jút.

Theo nhiều cán bộ, chiến sĩ, Trung tá Nguyễn Quang Trung là một chỉ huy gương mẫu, giàu thành thích, tấm gương sáng cho đơn vị học tập, noi theo. Không chỉ luôn đam mê, nhiệt huyết và gương mẫu đi đầu trong mọi công việc được giao, anh luôn gần gũi, quan tâm, động viên và hướng dẫn các đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Mậu Truyền,Trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết: “Trung tá Trung là một đội trưởng gương mẫu, tận tâm, tận tụy với công việc, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều đóng góp trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng, đồng đội quý mến. Đặc biệt, có nhiều vụ án, chuyên án lớn được khám phá thành công đều có dấu ấn và sự đóng góp của Trung tá Trung”.

Ghi nhận những kết quả trên, trong 5 năm (2015-2020), Trung tá Nguyễn Quang Trung đã được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng 10 bằng khen, giấy khen; nhiều năm liền đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở".

Mới đây, tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020-2025 của lực lượng Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Quang Trung là 1 trong 39 cá nhân được tuyên dương.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

2,363
Viết bình luận mới